Lắp đặt hệ thống camera IP quan sát

Lắp đặt hệ thống camera IP quan sát

Lắp đặt camera quan sát mang lại nhiều lợi ích

– Lựa chọn và lắp đặt những chiếc camera quan sát ngoài trời và trong nhà giúp gia chủ quản lý được không gian tốt nhất. cách đây 15 năm về trước để trang bị một hệ thống camera quan sát giá khá là đắt. Nhưng hiện tại việc lắp camera trong nhà dần phổ biến và giá cực kỳ rẻ so với trước. Nó giảm chi phí cho việc thuê bảo vệ phải giám sát 24/7. Bất cứ hành động hay trường hợp nào chỉ cần nhìn vào hệ thống màn hình là có thể thông báo đến cho mọi người.
– Camera quan sát mini đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống. Camera trở nên hữu ích chư không hề làm mất không gian riêng tư của con người. Lựa chọn camera phù hợp để lắp quan sát người thân trong nhà khi đi công tác xa là không dễ. Camera quan sát là thiết bị công nghệ có chức năng ghi hình, theo dõi mọi diễn biến trong phòng trẻ nhỏ hoặc lắp cảnh báo chống trộm khi có xâm nhập trái phép tại nhà ở, cửa hàng, nhà xưởng. Khách hàng có thể xem lại video bất cứ khi nào cần trên điện thoại.
Lắp đặt hệ thống camera IP quan sát
Lắp đặt hệ thống camera IP quan sát

Lắp đặt hệ thống camera IP những điều bạn cần lưu ý

Cùng với sự phát triễn công nghệ giá camera cũng dần thay đổi theo thời gian. Camera analog HD tuy có chất lượng tốt chuẩn HD nhưng so về công nghệ vẫn không thể nào so sánh về hình ảnh camera IP.

Thời gian qua, trên địa bàn TPHCM nói riêng và cả nước nói chung đã xảy ra hàng trăm vụ trộm cắp tài sản, nhờ vào hệ thống camera quan sát cho gia đình công an đã tóm được không ít kẻ gây án. Vì vậy việc chọn camera để lắp đặt cần phải tìm hiểu một số thông tin cơ bản như:
Lắp đặt hệ thống camera IP những điều bạn cần lưu ý
Lắp đặt hệ thống camera IP những điều bạn cần lưu ý

Mục đích việc lắp đặt camera quan sát

Trước khi lắp đặt bạn cần xác định mục đích lắp camera như giám sát nhà xưởng hay văn phòng trong nhà hay ngoài trời. Sau đó chọn kiểu dáng phù hợp với vị trí cần lắp đặt.
  • Trong nhà bạn nên chọn camera dome có mẫu mã gọn đẹp bắt mắt
  • Ngoài trời bạn nên dùng camera thân che mưa che nắng cấp bảo vệ IP 65 chống nước.
  • Gía thành camera IP sẽ đắt hơn camera analog bạn sẽ cân nhắc chi phí cần thiết dự toán.

Thiết bị cần thiết để lắp đặt camera IP

Trọn bộ hệ thống camera không thể thiếu những thiết bị dưới đây. khách hàng cần chuẩn bị trước khi lắp đặt để hệ thống hoạt động tốt.

Đầu ghi hình camera giám sát.

Hiện tại, cũng có rất nhiều loại đầu ghi khác nhau, bạn sử dụng đầu ghi nào cũng đc. Đầu ghi HIKVISION và KBVISION là 2 loại phổ biển và được sử dụng nhiều nhất. Sử dụng nguồn điện 220V.

Ổ cứng HDD.

Đây là thiết bị gắn bên trong đầu ghi hình camera. Trung bình mỗi camera ghi hình 24/24 thì tiêu tốn khoảng 6GB/ngày. Bạn nên chọn loại ổ cứng có dung lượng 1TB ( 1,000 GB ) để cho thời gian ghi hình được nhiều hơn. Nếu gia đình bạn gắn 4 camera thì với ổ cứng 1TB thì đầu ghi hình camera sẽ ghi được khaorng 41 ngày ( 1,000GB / (6GB * 4 camera) ) = 41 ngày.

HDD đầu ghi hình camera giá sỹ

Dây cáp tín hiệu.

Đây là dây tín hiệu đượng truyền từ camera về đầu ghi hình camera. Đến thời điểm bây giờ dây cáp tín hiệu được chia làm 2 loại. Loại dành cho đầu ghi analog và loại dành cho đầu ghi IP.

dây tín hiệu camera quan sát giá tốt
dây tín hiệu camera quan sát giá tốt

Jack mạng UTP

Đầu jack RJ45 là thiết bị được bấm vào dây cáp đồng gắn kết camera với đầu ghi hình. Chúng kết nối camera, đầu ghi hình và màn hình tivi ( tivi internet – smart Tivi ). Ngoại ra cần chuẩn bị cáp VGA, HDMI dùng để kết nối với màn hình tivi.

jack mạng RJ45
jack mạng RJ45

Mạng internet có sẵn.

Đây là mạng internet mà bạn đã thuê internet từ các nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel, SPT … hoặc sử dụng bộ MODEM WIFI 4G dùng sim thiết bị ADSL này rất tiện lợi không cần dây hoặc nhà cung cấp internet cấp nguồn là chạy.

modem phát wifi 4g-5g
modem phát wifi 4g-5g

Tủ cấp nguồn điện hệ thống camera.

Nguồn điện cung cấp cho các camera là 12V. Bạn có thể sử dụng adapter để chuyển điện từ 220V, 110V sang nguồn điện 12V. Nguồn điện thường được bán chung với camera quan sát. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng apdater có thể bị hư hỏng với nhiều lí do khác nhau. Hiện nay có 2 loại nguồn điện: nguồn điện rời và nguồn điện tổng. Nguồn điện tổng dùng để cung cấp cho toàn bộ hệ thống camera với chi phí khoảng 350,000 vnđ là có được nguồn điện 12V 10A. Nguồn điện rời thì giá cao hơn khoảng 70,000 vnđ cho 1 apdater camera.

Dây điện là thiết bị không thể thiếu trong quá trình lắp đặt hệ thống camera.