Lưu ý khi lắp đặt camera quan sát

Lắp đặt camera tòa nhà

LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT CẦN NHỮNG YẾU TỐ NÀO CHỌN CAMERA PHÙ HỢP

Lắp đặt camera quan sát là một trong những giải pháp để bảo vệ an ninh, an toàn tốt nhất cho các công ty nhà máy xí nghiệp, nhà trọ hay ở nhà riêng,… Lựa chọn camera cũng như giải pháp để lắp đặt cần nhiều tiêu chí cần phải tìm hiểu và cân nhắc để phù hợp giá thành chi phí và ứng dụng phù hợp với thực tế khu vực cần lắp. Bài viết bên dưới cung cấp một số tiêu chí khách hàng cần tham khảo.

Lắp đặt camera tòa nhà
Lắp đặt camera tòa nhà

1. Xác định nhu cầu và mục đích lắp đặt camera là gì ?

lựa chọn camera phù hợp
Lựa chọn camera phù hợp

Tính năng hoạt động của camera thông thường sẽ quyết định giá tiền của mỗi loại camera. Vậy nên, trước khi mua bạn cần xác định nhu cầu của mình để chọn một sản phẩm có các tính năng mà bạn mong muốn và có mức giá phù hợp với túi tiền của bạn.

Camera có giá thành thấp sẽ phù hợp cho mục đích quan sát các hoạt động trước nhà hoặc trong phòng con nhỏ. Trong khi đó, camera có giá thành cao hơn sẽ cho hình ảnh chi tiết, sắc nét hơn, phù hợp với nhu cầu quan sát tỉ mỉ hơn của người dùng.

2. Xác định khu vực muốn quan sát cần lắp

lựa chọn camera xác định khu vực cần lắp đặt
lựa chọn camera xác định khu vực cần lắp đặt
Việc xác định và đánh giá khu vực bạn cần theo dõi chính xác nhất như khoảng cách mục tiêu và khu vực giúp bạn có thể lựa chọn một chiếc máy giám sát có khả năng hiển thị phù hợp nhu cầu và mong muốn.
Chẳng hạn như để nhìn các con số như theo dõi biển số xe, xem hoạt động ghi chép, làm việc của nhân viên, bạn cần phải chọn những chiếc camera có độ nét cao nhất, các sản phẩm như vậy trên thị trường có giá thành khá cao.
Nếu bạn muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, bạn sẽ đặt camera từ góc phía trên. Góc soi từ hướng đó có tầm quan sát khá rộng nên chúng ta có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang và đi vào trong nhà.

3. Lựa chọn tiêu cự camera khoản cách vùng cần quan sát

ống kính camera zoom luôn phù hợp cho khu vực rộng
ống kính camera zoom luôn phù hợp cho khu vực rộng
Khi tính toán được khoảng cách tới mục tiêu, bạn có thể tính thêm khoảng cách mà camera có thể quan sát tốt nhất để khi bạn xem qua máy tính chất lượng hình ảnh không bị mờ hoặc không rõ.Chọn mua camera phù hợp với từng môi trường. Việc chọn mua camera còn được dựa trên môi trường sử dụng thực tế như ở trong nhà hay ngoài trời, ban ngày, buổi tối hay cả hai… để lựa chọn camera phù hợp.

4. Môi trường lắp đặt quyết định chọn loại camera phù hợp

môi trường lắp đặt camera phù hợp
môi trường lắp đặt camera phù hợp
Thông thường là có 3 môi trường: Môi trường trong nhà, môi trường ngoài trời, điều kiện khắc nghiệt. Tiêu chuẩn về khả năng bảo vệ camera kí hiệu là IP. Một số tiêu chuẩn như:
  1. Chuẩn IP65: Camera khi lắp ngoài trời được bảo vệ chống lại bụi bẩn hoàn toàn. Bên cạnh đó camera có khả năng chống nước được phun từ mọi hướng.
  2. Chuẩn IP66: Camera khi lắp ngoài trời vẫn được bảo vệ tốt với bụi bẩn, đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường nhiều bụi. Camera quan sát vẫn được bảo vệ tốt nếu như bị ngập nước hoàn toàn.
  3. Chuẩn IP67: Camera khi lắp ngoài trời có khả năng chống bụi tốt, hoạt động hiệu quả trong môi trường nhiều bụi. Đồng thời camera vẫn được bảo vệ, hoạt động khi ngâm dưới nước chiều sâu 1m.

5. Chọn độ phân giải của camera quan sát

Camera có độ phân giải cao (525 – 580) sẽ giúp bạn có thể nhìn chính xác từng con số hay chữ, chính vì vậy, giá thành của loại camera này cũng khá cao.Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn mua camera có độ phân giải thấp hơn (350 – 480) đáp ứng được các nhu cầu quan sát thông thường mà giá thành lại rẻ hơn nhiều.

Chọn độ phân giải phù hợp quyết định giá thành camera
Chọn độ phân giải phù hợp quyết định giá thành camera

6. Chọn mua camera giám sát ban đêm hay không?

camera quan sát ngày đêm
camera quan sát ngày đêm
Nếu bạn cần quan sát vào ban đêm thì bạn có thể lựa chọn camera có đèn LED hồng ngoại (IR). Các sản phẩm này giúp bạn có thể quan sát các hoạt động vào ban đêm một cách rõ nét hơn.
7. Lựa chọn nhà cung cấp, thương hiệu uy tín
Lựa chọn nhà cung cấp camera uy tín không chỉ chọn mua được các mẫu mã camera chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng mà người mua còn an tâm hơn ở khâu lắp đặt, giúp bạn có được một camera quan sát hiệu quả và chi phí tốt nhất.
Bên cạnh đó, bạn cũng an tâm hơn với chế độ bảo hành chính hãng và sửa chữa lắp đặt camera khi có sự cố.
Hiện tại CTY TCK là một trong những nhà phân phối camera giám sát uy tín, khách hàng có thể yên tâm chọn mua tại các cửa hàng trên toàn quốc để chọn mua những sản phẩm chất lượng và được bảo hành chính hãng.