Lỗ hổng bảo mật HIKVISION

lổ hổng bảo mật camera HIKVISION

Lỗ hổng bảo mật camera HIKVISION

Lỗ hổng CVE-2021-36260 được Hikvision công bố ngày 19/9 với 80 dòng camera và đầu ghi Hikvision dính lỗi nghiêm trọng bảo mật. Có nguy cơ bị tấn công. Trong đó có nhiều sản phẩm lưu hành tại Việt Nam được đánh giá mức độ 8/10 nghiêm trọng nhất từng xuất hiện sản phẩm camera IP. Dẫn lời đánh giá từ Cục An toàn thông tin Bộ Thông tin và Truyền thông là nghiêm trọng.

Lỗ hổng trên có thể ảnh hưởng đến hơn 100 triệu thiết bị trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Hãng camera Trung Quốc cũng thừa nhận lỗ hổng tồn tại trong 78 dòng sản phẩm, bao gồm camera IP (camera giám sát qua mạng) và đầu ghi. Hãng đã phát hành bản vá lỗi và đề nghị người dùng cập nhật ngay để hạn chế nguy cơ bị khai thác.

lổ hổng bảo mật camera HIKVISION
lổ hổng bảo mật camera HIKVISION

Cập nhật bảng vá lỗi bảo mật VCE-2021-36260 camera HIKVISION

Theo thông tin cho biết từ HIKVISION tại Việt Nam. Chưa ghi nhận bất kỳ bằng chứng công khai nào về việc lỗ hổng bảo mật CVE-2021-36260 bị khai thác với mục đích xấu. Tuy vậy để đảm bảo an ninh cho hệ thống camera giám sát. Hikvision khuyến nghị các khách hàng cá nhân, tổ chức đang sử dụng sản phẩm
  • Hikvision kiểm tra thiết bị của mình có nằm trong danh sách bị ảnh hưởng hay không. Và cập nhật phiên bản firmware mới nhất để hạn chế nguy cơ bị ảnh hưởng do lỗ hổng này.
  • Hiện tại, phiên bản firmware hik mới nhất đã có trên trang chủ Hikvision. Trên website của các nhà nhập khẩu chính thức tại Việt Nam. Các khách hàng cá nhân, đại lý camera quan sát có thể truy cập vào đây để tải các phiên bản firmware bảo mật CVE-2021-36260  vá lỗi mới nhất.
vá lỗi bảo mật camera HIKVISION
vá lỗi bảo mật camera HIKVISION
5/5 - (1 bình chọn)
0938798647