Camera quan sát chuẫn ONVIF

camera chuan onvif

CAMERA CHUẪN ONVIF

Camera chuẫn ONVIF là cấu hình (profile) được tạo ra để giúp các thiết bị bảo mật IP (sử dụng giao thức internet) của nhiều hãng sản xuất khác nhau có thể giao tiếp được với nhau, ví dụ camera giám sát của hãng A có thể quản lý được bằng thiết bị của hãng B, C và ngược lại.

Sự ra đời chuẩn ONVIF

– ONVIF (Open Network Video Interface Forum) là một tiêu chuẩn để các sản phẩm IP trong việc giám sát hình ảnh và các vùng giám sát an ninh khác có thể giao tiếp với nhau.
– ONVIF một tổ chức thành lập năm 2008 bởi các thương hiệu lớn như Axis, Bosch, Sony. Là một tổ chức phi lợi nhuận, các thành viên thuộc diễn đàn ONVIF lập ra chuẩn này để các nhà sản xuất, nhà phát triển phần mềm, nhà tư vấn, tích hợp hệ thống, người dùng và các nhóm có quan tâm hướng đến 1 chuẩn giao thức IP nhất định.
camera chuan onvif
camera chuan onvif

Mục đích xây dựng nền tảng chuẩn ONVIF cho camera

Tiêu chuẩn giao tiếp giữa các thiết bị an ninh trên nền IP.
– Khả năng tương thích giữa các thiết bị an ninh trên nền IP không phân biệt nhà sản xuất.
– Sử dụng được cho tất cả các công ty và tổ chức.
– Hiểu một cách đơn giản, các hãng camera IP khác nhau (Camera IP Hikvision, Camera IP Vantech, camera IP Paragon, Camera IP Panasonic…) hoạt động theo chuẩn ONVIF có thể kết nối với nhau trên cùng một phần mềm quản lý giám sát hình ảnh tập trung.
camera ghi hình onvif
camera ghi hình onvif

Tính năng nổi bật chuẩn ONVIF mang lại

Camera chuẫn ONVIF bạn cũng có thể sử dụng các tính năng khác thông qua giao thức ONVIF, chẳng hạn như cảnh báo, phân tích video, âm thanh và điều khiển PTZ. Tất cả phụ thuộc vào phiên bản giao thức được các nhà sản xuất sử dụng để phát trực tuyến video.
Có các phiên bản 1.x và 2.x của giao thức. 1.x đã rất cũ và thực tế không còn được hầu hết các nhà sản xuất coi trọng.
 • Onvif Profile S:  Đây là cấu hình cơ bản nhất cho máy ảnh. Nó hỗ trợ truyền video từ máy ảnh đến hệ thống ghi âm hoặc giám sát.
 • Onvif Profile G: Hỗ trợ kiểm soát lưu trữ video. Cấu hình G cho phép VMS truy xuất video từ thẻ SD được lắp trên camera IP.
 • Onvif Profile Q:  Hồ sơ cho phép bạn khám phá các camera trên mạng thông qua quét. Cấu hình Q tăng tính bảo mật cho mật khẩu.
 • Onvif Profile C và A: Hỗ trợ Kiểm soát Truy cập.
Video dưới đây giải thích việc sử dụng cấu hình A và cấu hình C.
 • Onvif Profile C là tương đối mới.
 • Onvif Profile T: Cấu hình hỗ trợ CODEC H.265.
 • Onvif ONVIF T được tạo ra để giải quyết khả năng video tiên tiến như phát hiện chuyển động, phân tích video, và hỗ trợ H.265 codec.
Các tính năng của ONVIF Profile T
 1. Tuân thủ H.265;
 2. Phát hiện chuyển động;
 3. Phân tích sự kiện;
 4. Siêu dữ liệu video nâng cao
 5. Đầu vào kỹ thuật số;
 6. Đầu ra Rơle.
 7. Cấu hình ONVIF Profile T tuân thủ H.265
H.265 CODEC được hỗ trợ bởi Cấu hình T thông qua dịch vụ Media2.
Dịch vụ Media 2 là một khung tiêu chuẩn được thiết kế để hỗ trợ các codec khác nhau, vì vậy H.265 và các codec khác có thể được triển khai vào giao thức, làm cho nó trở nên dễ sử dụng trong tương lai và thoải mái hơn khi làm việc.
phần mềm quản lý giám sát camera chuẫn onvif
phần mềm quản lý giám sát camera chuẫn onvif

Ưu điểm công nghệ camera ONVIF

Phát hiện chuyển động
– Việc sử dụng phát hiện chuyển động là điều cần thiết cho các hệ thống dựa trên IP vì nó cho phép chúng tôi sử dụng camera IP để tạo ra các sự kiện nhằm kích hoạt cảnh báo và giảm dung lượng lưu trữ.
– VMSes có thể sử dụng tính năng phát hiện chuyển động từ camera IP hoặc sử dụng tính năng phát hiện chuyển động tích hợp của chúng. Phương pháp đầu tiên làm giảm đáng kể nhu cầu về sức mạnh xử lý bổ sung; đó là lý do tại sao nó được ưu đãi trong hầu hết các trường hợp.
Phân tích sự kiện
Hầu hết các camera IP chuyên nghiệp đều có sẵn một số tính năng phân tích video và thông thường, việc sử dụng chúng được gắn với một phần mềm VMS độc quyền.
Với Cấu hình ONVIF, các phần mềm VMS có thể nhận các sự kiện phân tích và kích hoạt phản hồi thích hợp.
Âm thanh hai chiều
Hầu hết các camera IP trên thị trường đều tuân theo ONVIF Profile S, hỗ trợ âm thanh.
Âm thanh hai chiều có thể được sử dụng với cấu hình T, cho phép chúng tôi truyền và nhận âm thanh từ camera an ninh IP và các thiết bị mạng khác.

Camera PTZ ZOOM

5/5 - (1 bình chọn)
0938798647